Nước mắm Phú Quốc tinh hoa của đất trời

Nguyên liệu làm nước mắm tươi

Nước mắm Phú Quốc nổi tiếng với độ thơm ngon và hương vị đặc trưng. Đây không chỉ là món ăn đặc trưng của người dân Phú Quốc mà loại gia vị này còn là một trong những “di sản văn hóa” từ bao đời nay của ông cha ta, góp phần làm phong phú và tô đậm vẻ đẹp ẩm thực nước nhà.

Phú Quốc không chỉ được bến đến với cái tên là đảo ngọc của Việt Nam, mà nơi đây còn lưu giữ một món gia vị có lịch sử ra đời lên đến 200 năm tuổi. Đó chính là nước mắm Phú Quốc – một trong những món ăn có truyền thống lâu đời nhất của Việt Nam và cũng là tinh hoa văn hóa dân tộc Việt; là sản vật hội tụ tinh hoa của đất trời.

…. sinh ra từ lòng biển

Từ xa xưa, ngư dân Phú Quốc đã biết lấy nghề đánh bắt hải sản và cá cơm làm kế sinh nhai. Cá cơm được người dân đánh bắt và trao đổi để lấy thịt, gạo và buôn bán đi các tỉnh, từ cá cơm ngư dân nơi đây đã chế biến thành nhiều món khác nhau. Nhưng do sản lượng quá nhiều khiến họ không tiêu thụ hết. Vì vậy, ngư dân đã nghĩ ra một một cách để có thể bảo quản và sử dụng cá cơm được lâu dài chính là sản xuất nước mắm.

Nguyên liệu làm nước mắm tươi

Cá cơm dùng làm nước mắm Phú Quốc

Được sản xuất ra từ những con cá cơm với mình trắng bạc lấp lánh dưới lòng biển, nước mắm Phú Quốc là được sinh ra từ biển, từ loài cá cơm đặc biệt mà chỉ biển đảo Phú Quốc mới có. Từ những mẻ cá cơm mới đánh bắt lên, ngư dân cho cá ướp vào muối để giữ nguyên độ tươi ngon của cá và hàm lượng dinh dưỡng có trong cá. Những mẻ cá cơm tươi ngon được đem đi ướp muối sau đó được đổ vào trong các thùng đựng chượp để tiến hành ủ và gài nén.

Những hạt muối dùng để muối chính là tinh hoa của trời, muối là sự kết tinh của nước biển nhờ quá trình phơi nắng và bay hơi mà kết tinh thành. Những ruộng muối trải đều trên cát giống như những viên kim cương không ngừng lấp lánh. Loại muối dùng để ướp cá nhất định phải là muối ở Vũng Tàu bởi muối ở đây có độ kết tinh cao, muối có độ mặn ngọt không mặn chát như những loại muối ở các vùng khác. Muối Vũng Tàu dùng để ướp cá sẽ tạo nên vị nước mắm Phú Quốc vô cùng đặc trưng.

Sau khi được cá và muối hòa quyện với nhau tại thành chượp thì được đem đổ vào thùng đựng. Thùng ủ chượp chính là tinh hoa của đất. Từ những cây bằng lăng hay bời bời, được người thợ làm thủng xẻ ra thành những thanh gỗ có kích thước phù hợp rồi ghép lại với nhau sau đó dùng mây hoặc trẻ để liên kết các thanh gỗ lại với nhau và dùng nhựa mít để khiến chúng thêm khăng khít hơn. Chính hương vị của đất này sẽ góp phần tạo ra những chai nước mắm có hương vị đậm đà, ngọt ngọt và bùi bùi.

Những hạt muối trắng tinh thơm ngon

Nam Ngư chọn Phú Quốc làm nơi khai sinh ra nước mắm Nam Ngư Phú Quốc; giúp giữ nguyên hương vị nước mắm Phú Quốc tại nguồn

Lợi thế về biển cả, về nguồn cá và về kinh nghiệm làm mắm của những con người nơi đây đã làm chất xúc tác khiến Masan chọn Phú Quốc làm nơi đặt nhà thùng. Nơi cho ra những chai nước mắm Nam Ngư chất lượng.

Bênh cạnh đó, Masan đã cho ra mắt nước mắm Nam Ngư Phú Quốc. Sản phẩm được ủ chượp và đóng chai 100% tại nguồn. Đáp ứng nhu cầu cho những đối tượng khách hàng thích sử dụng nước mắm được sản xuất tại vùng biển đảo đẹp xinh này trong thời gian vừa qua. Sản phẩm hiện có bán tại các hệ thống bán lẻ uy tín trên toàn quốc.

Ngoài nước mắm Phú Quốc, hiện nay người tiêu dùng đã có thêm sự lựa chọn mới là nước mắm Nam Ngư Phú Quốc. Tất cả tinh hoa đất trời được kết tinh trong những giọt nước mắm có hương thơm dịu ngọt, vị đậm đà và bùi bùi được nhiều gia đình Việt ưa thích hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *